Tổng cộng: 0VND

Ăn nhiều muối.

Ăn nhiều muối sẽ làm cho lượng canxi trong cơ thể giảm xuống, ảnh hưởng đến sức khỏe hệ cơ xương. Bạn nên hạn chế hoặc không nên ăn các loại thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp…

Ngồi một chỗ trước máy tính và ti vi hàng giờ.

Ngồi xem ti vi hoặc ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ liền để làm việc, chơi game hàng giờ liền có thể gây hại cho sức khỏe xương khớp. Khi hoạt động này trở thành một thói quen khó bỏ, bạn sẽ trở nên lười vận động, dẫn đến tình trạng xương trở nên yếu dần. Vận động, tập thể dục thể thao là liều thuốc tự nhiên giúp cho xương chắc khỏe hơn nhiều.

Young woman using computer in office

Dành quá nhiều thời gian ở trong nhà.

Ở quá lâu trong nhà không ra ngoài hoàn toàn không tốt cho hệ cơ xương. Bạn nên dành thời gian bước ra ngoài vận động vào buổi sáng để cơ thể tổng hợp vitamin D dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần khoảng 10-15 phút tiếp xúc với ánh nắng nhiều lần trong tuần là bạn có thể giúp xương trở nên chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu, đặc biệt là vào khoảng trưa nắng nóng.
Nên bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu vitamin D như trái cây, ngũ cốc, cá hồi… để giúp hệ xương chắc khỏe hơn.

Uống rượu bia.

Uống nhiều bia rượu hoặc đồ uống có cồn sẽ làm giảm độ chắc khỏe của xương khớp vì chúng làm ảnh hưởng xấu đến việc hấp thụ vitamin D trong cơ thể.

Uống nước ngọt có ga.

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có ga như có thể gây hại cho sức khỏe xương khớp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa thức uống chứa nhiều phốt pho và caffeine đối với tình trạng mật độ xương giảm.

Việc uống quá nhiều cà phê hoặc trà cũng khiến mật độ xương giảm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp.

Hút thuốc lá.

Nếu hút thuốc lá và thường xuyên hít phải khói thuốc lá, cơ thể không thể tổng hợp được những mô xương khỏe mạnh một cách dễ dàng. Hút thuốc càng nhiều và càng lâu thì tình trạng sức khỏe xương khớp càng trở nên tồi tệ.

Thiếu cân.

Nếu cân nặng dưới mức trung bình, thì nguy cơ bị gãy xương hay loãng xương sẽ cao hơn. Hoặc nếu bạn có cấu trúc xương nhỏ, những vận động cần mang vác nặng hay tạo nhiều áp lực sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe xương khớp. Do đó, bạn nên tham vấn bác sĩ về việc bổ sung canxi trong chế độ dinh dưỡng của mình. Ăn uống lành mạnh, khoa học, đủ dinh dưỡng để có được chỉ số cân nặng hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X