Tổng cộng: 0VND

Ngày lấy nhau vợ chồng mình hai bàn tay trắng. Thiếu thốn đủ thứ.Trong không gian bóng tối tĩnh lặng đang chờ đón bình minh hai người đàn ông đang công tác cùng nhau, ngồi suy nghĩ về cuộc sống hiện tại và tương lai rồi về cả quá khứ đã trôi qua đầy ắp kỉ niệm.Những cảm xúc và những lời tâm sự cứ thế buông ra.

Mình lắng nghe anh nói….Sau khi lấy nhau, hai vợ chồng tớ cũng đã phải lăn xả tìm đủ thứ việc có thể làm để tăng thêm thu nhập ngoài đồng lương ít ỏi.

Đầu tiên là công việc đánh máy. Cái thời ấy đồng tiền rất giá trị, máy tính rất hiếm và xa lạ với nhiều người.

Nhờ quen biết tớ mua được chiếc máy tính cũ về làm, hai vợ chồng cày cục làm thêm chồng đọc cho vợ đánh máy thuê văn bản cho người ta, cũng là cái duyên nghề kế toán đem lại khả năng cho bà xã cái khả năng đánh máy rất nhanh.Thế rồi hai vợ chồng tớ cày cục chỉ với 1 tuần đã đủ tiền cho bộ máy tính ấy.

Lăn lộn hết nghề này đến nghề khác rồi sau nhiều năm cũng mở được cái bách hóa kiểu siêu thị mini chừng 80m2 đem lại thu nhập ổn định trong khi hai vợ chồng tớ hoàn toàn rảnh rỗi vì tớ thuê người quen quản lý phụ trách ở đó, chỉ khi rảnh thì bà xã phụ thêm thích thì mình làm. Bản thân mình thì cũng hùn vốn cổ phần với anh em công ty này công ty nọ theo kiểu chắc chắn nho nhỏ nhưng thi thoảng cũng có một khoản tiền đổ về tài khoản.

Đến nay tớ cũng ngoài 40 rồi cũng tự hào có được gia đình hạnh phúc các con ngoan ngoãn học giỏi, phụng dưỡng được cha mẹ, vợ chồng hạnh phúc. Điều kiện sống cũng khá tạm ổn, không có gì phải lo nghĩ gì nữa các con mỗi đứa một căn chung cư rồi, thêm một cái nhà rộng rãi ở quê cho cha mẹ, một cái cho mình ở thành phố hiện tai, xe ô tô cũng sắm được cho mình một cái để làm phương tiện đi lại không có ngại mưa và nắng.Ngẫm lại mọi thứ đến cũng không quá dễ dàng nhưng đó là lựa chọn, nỗ lực và tìm cách thay đổi cuộc sống.

Ngẫm lại mình đang sống hạnh phúc hơn những người khác ngay cạnh mình đó là bạn bè đồng nghiệp họ không giám làm gì cả, chỉ trông chờ vỏn vẹn duy nhất một thứ đó là đồng lương và sự kém cỏi của mình, họ chỉ đang suốt ngày than thở khó khăn than thở sự khổ cực và sống không thanh thản.Muốn giỏi thì phải chơi với người giỏi hơn.

Muốn biết cách để sống hạnh phúc hãy chơi với người đang sống hạnh phúc….Tạm kết thúc câu chuyện và cứ thế mình miên man trong suy ngẫm mình sẽ làm gì đó có ích và mình cảm thấy hành trình của cuộc sống thật thú vị.Nếu có thể bạn hãy nỗ lực đọc những bài viết chia sẻ hữu ích trong cuộc sống tại đây.

Bạn có muốn mình hạnh phúc không? Hãy nỗ lực làm điều cần phải làm trước.Sống phải hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X