Tổng cộng: 0VND

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người trẻ thế hệ 9x mắc ung thư. Điều đó nhắc nhở chúng ta rằng ung thư vẫn là “sát thủ số một” đe dọa tính mạng và sức khỏe của con người.

5 triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầu và cách điều trị

Mỗi ngày trên các mặt báo về sức khỏe, các thông tin giống như thế này cứ xuất hiện nhan nhản:

– Liang Yanling (24 tuổi, Trung Quốc) vừa ra trường đã nhận kết quả khám sức khỏe chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn cuối và cần phải cắt bỏ cả hai bên vú.

– Xu Shuangjie (26 tuổi, Trung Quốc) chỉ tốt nghiệp cấp 3. Để chứng tỏ bản thân, Xu luôn làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn những người khác. Anh đã lên kế hoạch kết hôn vào cuối năm nay nhưng anh ấy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan vào tháng trước.

– Miao Miao (27 tuổi, Trung Quốc) trong đợt kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân cô được phát hiện có khối u trong tử cung khiến cô không thể làm mẹ. Không những thế, nếu điều trị không suôn sẻ, Miao Miao có thể phải cắt bỏ tử cung, tiên lượng không khả quan.

Trước đây, dữ liệu liên quan cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư nói chung tăng theo tuổi. Những người dưới 40 tuổi thường có tỷ lệ mắc ung thư thấp. Tuy nhiên, số liệu trong những năm gần đây cho thấy ung thư ngày càng trẻ hóa. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới 2007 – 2016 cho thấy tỷ lệ mắc ung thư ở người trẻ (trong độ tuổi 15 – 39) đang có xu hướng gia tăng.

Các nhóm tuổi khác nhau sẽ mắc phải những loại ung thư có tỷ lệ mắc cao khác nhau. Cụ thể như sau:

15 – 19 tuổi: Tỷ lệ mắc ung thư hạch cao nhất

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư hạch chủ yếu là thanh niên và trẻ em. Nhóm đối tượng này chiếm tỷ lệ mắc ung thư hạch cao nhất trong các nhóm tuổi.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết tăng dần lên 6,68 người/100 nghìn dân. Do các triệu chứng bệnh ban đầu không rõ ràng nên rất dễ bị chẩn đoán nhầm, dẫn đến tỷ lệ cứu chữa giảm và khả năng tử vong cao.

Tuy nhiên, các loại ung thư hạch khác nhau có tỷ lệ chữa trị khác nhau. Ví dụ, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư hạch Hodgkin có thể cao tới 90%, với bệnh u lympho tế bào B lớn lan tỏa trong nhóm bệnh u lympho không Hodgkin là khoảng 50 – 60%, còn tỷ lệ chữa khỏi bệnh bạch cầu Burkitt chỉ 30%.

20 – 29 tuổi: Tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp, ung thư tinh hoàn và ung thư hắc tố cao nhất

Những người ở độ tuổi 20 – 29 dễ mắc ung thư tuyến giáp, ung thư tinh hoàn và ung thư hắc tố nhất. Trong đó, ung thư tuyến giáp được phát hiện sớm cho tỷ lệ biệt hóa tốt (các tế bào và mô ung thư gần giống với các tế bào và mô bình thường) với khoảng 95% ca bệnh có thể kéo dài sự sống, thậm chí là chữa khỏi.

Nhưng nếu là ung thư ít hoặc không biệt hóa, bệnh nhân có thể tử vong chỉ trong vòng 6 tháng.

Tỷ lệ sống sót của bệnh nhân mắc phải các khối u ác tính liên quan chặt chẽ hơn đến giai đoạn phát hiện bệnh. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đầu phát bệnh ước tính là khoảng 98%, nhưng nếu bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 3 thì tiên lượng chỉ khoảng 63% và con số này sẽ tụt xuống 20% ở giai đoạn 4. Vì vậy, nắm bắt thời gian phát hiện bệnh sớm để chữa trị kịp thời là rất quan trọng.

30 – 39 tuổi: Ung thư vú ở nữ, ung thư tuyến giáp và u ác tính có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất

Trong nhóm đối tượng nữ giới ở độ tuổi này, ung thư vú là phổ biến nhất. Bệnh ở giai đoạn đầu sau khi điều trị theo tiêu chuẩn thì tỷ lệ chữa khỏi có thể đạt 90 – 95%, trong khi giai đoạn giữa và cuối tỷ lệ chữa khỏi chỉ còn 30 – 50%, thậm chí thấp hơn.

Tóm lại, dù là loại ung thư nào thì việc điều trị càng sớm thì hiệu quả và tỷ lệ sống càng cao. Vì vậy, mọi người hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, sớm phát hiện bệnh trạng và đi khám để điều trị kịp thời. Bạn nằm trong nhóm tuổi nào trên đây thì nên đặc biệt chú ý đến những căn bệnh có tỷ lệ mắc cao để có sự phòng tránh kịp thời.

GIẢI ĐỘC – DETOX CƠ THỂ COFFEE

• Ngăn ngừa lượng Calo dự trữ dưới dạng chất béo, giảm các acid béo và
sự hấp thụ của chúng vào bên trong cơ thể;
• Tăng cường chuyển hóa mỡ thừa nhanh chóng, đặc biệt lớp mỡ thừa tích
tụ tại bụng, hông, đùi;
• Nhanh chóng đào thải chất béo và Cholesterol, làm loãng độc tố trong
đường ruột;
• Tăng cường hệ miễn dịch và khả năng hấp thu khoáng chất cho cơ thể;
• Chậm quá trình lão hóa, phát triển quá trình tái tạo và làm đẹp da;
• Ức chế sự thèm ăn, sử dụng 1 gói bằng 4 ngày ăn kiêng tinh bột…

Thành phần của Cappuccino detox
Đường không năng lượng, Bột kem không sữa, Almercreme R935, Cà phê hòa tan (10%), Maltodextrin, Muối I-Ốt, Hương cà phê bột, Hương chocolate bột.
Hạt cà phê xanh được tuyển chọn và sản xuất trên công nghệ tiên tiến hàng đầu châu Âu: chiết xuất siêu tới hạn sử dụng dung môi CO2 (sCO2) cho hoạt chất, hương vị được đảm bảo tự nhiên và hàm lượng cao nhất.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, QQ, Sohu, Healthline

X