Đây là thứ ngọt hơn đường gấp vài trăm lần nhưng lại giúp ổn định đường huyết và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh 1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 4 loại chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Ai cũng biết mắc bệnh tiểu đường thì phải kiêng đồ ngọt. Nhưng bạn có tin rằng có những thứ dù ngọt hơn đường cả trăm lần nhưng lại có lợi cho sức khỏe người tiểu đường.

Đây là thứ ngọt hơn đường gấp vài trăm lần nhưng lại giúp ổn định đường huyết và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh 2

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 4 loại chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

1. Stevia: Ngọt hơn đường 300 lần, nhưng không chứa calo

Stevia là chất làm ngọt tự nhiên có nguồn gốc từ cây Stevia rebaudiana. Để tạo ra nó, các nhà sản xuất chiết xuất các hợp chất hóa học gọi là steviol glycoside từ lá của cây.

Sản phẩm được chế biến và tinh chế cao này ngọt hơn đường ăn khoảng 300 lần. Có nghĩa là, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ đã đủ để làm ngọt thực phẩm.

Đây là thứ ngọt hơn đường gấp vài trăm lần nhưng lại giúp ổn định đường huyết và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh 3

Stevia có một số ưu và nhược điểm mà người mắc bệnh tiểu đường cần cân nhắc. Nó không chứa calo và không làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nó thường đắt hơn các loại đường thay thế khác.

Stevia còn có dư vị đắng khiến nhiều người có thể cảm thấy khó chịu. Vì lý do này, một số nhà sản xuất thêm các loại đường và nguyên liệu khác để cân bằng hương vị. Điều này có thể làm cho sản phẩm stevia ít phù hợp hơn với những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, một số người còn cả

2. Tagatose: Ngọt hơn đường 90%

Tagatose là một dạng fructose ngọt hơn sucrose khoảng 90%. Nó tồn tại với số lượng nhỏ trong một số loại trái cây, chẳng hạn như táo, cam và dứa. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường chiết xuất nó từ sữa và có thể sử dụng nó trong sản xuất thực phẩm như chất làm ngọt, chất tạo kết cấu hoặc chất ổn định có hàm lượng calo thấp.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tagatose có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Tagatose có thể đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường đang theo chế độ ăn GI thấp. Tuy nhiên, chất thay thế đường này đắt hơn các chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp khác và có thể khó tìm thấy ở các cửa hàng hơn.

3. Neotame: Ngọt hơn đường 7.000 – 13.000 lần

Neotame là chất làm ngọt nhân tạo có hàm lượng calo thấp, ngọt hơn đường ăn khoảng 7.000-13.000 lần. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao nên thích hợp để nướng bánh.

Đây là thứ ngọt hơn đường gấp vài trăm lần nhưng lại giúp ổn định đường huyết và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh 4

FDA Hoa Kỳ đã phê duyệt neotame vào năm 2002 như một chất làm ngọt và tăng hương vị đa năng cho tất cả các loại thực phẩm ngoại trừ thịt và gia cầm. Theo FDA, hơn 113 nghiên cứu trên động vật và con người ủng hộ sự an toàn của neotame. FDA cho biết, lượng tiêu thụ hàng ngày chấp nhận được của neotame là 0,3mg/kg trọng lượng cơ thể.

4. Quả la hán: Ngọt hơn đường 250 lần

Quả la hán được sử dụng nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền Trung Quốc như một chất hỗ trợ tiêu hóa. Nó ngọt hơn đường ăn khoảng 250 lần và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khi tiêu thụ.

Đây là thứ ngọt hơn đường gấp vài trăm lần nhưng lại giúp ổn định đường huyết và có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh 5

Mọi người có thể thêm chất làm ngọt từ quả la hán vào nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Nó ổn định ở nhiệt độ cao nhưng không thích hợp làm đường thay thế trong các món nướng.

FDA đã phê duyệt chiết xuất trái cây thầy tu làm phụ gia thực phẩm vào năm 2010. Cơ quan này công nhận thầy tu là an toàn cho mọi người, kể cả người mang thai và trẻ em, đồng thời đã cho phép sử dụng thầy tu trong thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, nó chưa đặt ra ADI cho trái cây thầy tu.

Lưu ý khi người tiểu đường sử dụng chất tạo ngọt ít calo

– Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA), mặc dù chất tạo ngọt không chứa calo có thể không làm tăng lượng đường trong máu ngay lập tức nhưng cũng không có bằng chứng nào cho thấy chúng giúp giảm lượng đường trong máu lâu dài. Tốt nhất là nên sử dụng một cách vừa phải như một phần của chế độ ăn uống đa dạng.

– Nhiều chất tạo ngọt không chịu được nhiệt độ cao nên sẽ có những lựa chọn không tốt khi nướng bánh.

– Đôi khi, có thể tạo hương vị cho món ăn bằng nguyên liệu thực phẩm nguyên chất thay vì chất tạo ngọt.

– Một số chất thay thế đường, chẳng hạn như stevia, có dư vị đắng khiến nhiều người có thể cảm thấy khó chịu.

Theo Tổ Quốc

Trà Linh Chi Nhất Long Organic “vẹn nguyên từ tự nhiên” -tăng cường sức khỏe – MUA 4 TẶNG 1

Được trồng tại thung lũng Lạc Thủy – Hòa Bình với nguồn nước đá vôi đặc trưng, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch lớn. Trang trại Linh Chi Nhất Long là dự án cấp nhà nước thuộc sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, nguốn giống được chuyển giao từ Học viện nông nghiệp Việt Nam. Linh Chi Nhất Long đến với thị trường ở dạng thành phẩm là Cao khô hòa tan Linh Chi Nhất Long, và dạng dược liệu (Quả thể, thái lát, nghiền nhỏ)

Linh chi Nhất Long là sản phẩm cao cấp, được người tiêu dùng ưa thích bởi mùi thơm tự nhiên và vị đắng đăc trưng của nấm Linh chi đỏ. Người dùng sẽ có cảm nhận khác biệt ngay từ những ngụm nước Linh chi đầu tiên, cùng với hiệu quả kỳ diệu của nó.

Trà linh chi nhất long với công dụng

  • Hỗ trợ làm ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, tốt cho người mỡ máu cao, giúp hạ mỡ máu. Các hoạt chất trong nấm linh chi như germanium, polysaccharides, steroids, axit ganoderic có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, giúp lọc máu, cải thiện sự lưu thông máu, ngăn ngừa sự thoái hóa tế bào.
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Nấm linh chi có tác dụng tăng lượng oxy trong cơ thể, làm sống lại các tế bào, giải phóng sự mệt mỏi, tăng cường chức năng trao đổi chất, tăng sức chịu đựng của cơ thể, ngăn ngừa đột quỵ. Cam thảo có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, làm lành các vết loét dạ dày, bảo vệ tim.
  • Giúp chống oxy hóa, hạn chế lão hóa. Nấm linh chi có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hư hại của các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính và lão hóa sớm.

Hơn 6 năm có mặt trên thị trường, Linh chi Nhất Long đã được hàng triệu khách hàng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận, có mặt tại các nhà thuốc, cửa hàng trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đặt hàng ngay: 0773269296 Mai Tiền hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm tại Website hoặc Fanpage Mai Tien Store để được tư vấn !

ĐẠI DIỆN PHÂN PHÔI TẬP ĐOÀN MATXICORP- MIỀN TÂY ??̂?? ?? ???? ??????? – ???: ??????????

Địa chỉ : số 48 đường 11 KDC Diệu Hiền, Phú Thứ, Cái Răng, TP Cần Thơ.

Hotline: 0939 919 409 – 0939 954433

?acebook: ?????://???.????????.???/???????.?????.?/

?anpage :?????://???.????????.???/???-??%??%??%???-???-?????-???????????????/

?alo: ??????????

X