Tổng cộng: 0VND

Mặc dù hôn nhân là một phần tuyệt vời của cuộc sống, nhưng để có được cuộc sống hạnh phúc trong hôn nhân, để duy trì sự mới mẻ và lãng mạn không phải là điều dễ dàng

Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng vợ chồng bạn là cặp đôi hạnh phúc thì nhiều thứ vẫn không được như thủa đầu. Có những điều của bạn đời trước đây là dễ thương thì bây trở nên khó chịu. Không chỉ chồng bạn mà bạn cũng thay đổi.

Có chuyên gia tâm lý ví mối quan hệ giống như một tòa nhà hoặc công trình. Theo thời gian, các tòa nhà và công trình bị hao mòn và cần được bảo trì liên tục cũng như sửa chữa chuyên sâu. Nhà cần bảo dưỡng thì tình yêu và hôn nhân cũng cần phải bảo dưỡng.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý 1088, cho rằng, khi nhận thấy hôn nhân của mình đã kém đi phần lãng mạn, cảm thấy chán ghét nhau là lúc cần phải bảo dưỡng ngay, càng sớm càng tốt. Bởi để lâu sẽ xảy ra những nguy cơ không thể đoán định nổi.

Để hâm nóng lại tình yêu, củng cố mối quan hệ vợ chồng và tăng cường kết nối, các chuyên gia chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng chỉ cần làm 7 việc trong 7 ngày như sau:

Ngày 1: Đứng trước gương và thành thật với chính mình.

Bạn hãy đứng trước gương, nhìn thẳng vào mắt mình và cam kết sẽ làm cho hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn bằng việc bắt đầu với quyết định có ý thức thay đổi. Việc thay đổi này bắt đầu từ bạn, chứ không phải là từ chồng hay vợ bạn.

Tự hỏi bản thân mình rằng, mình cần thay đổi những gì để trở nên mạnh mẽ hơn, tốt hơn và hạnh phúc hơn. Khi bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân thì đó là cách củng cố hôn nhân tốt hơn bất cứ điều gì khác. Nếu bạn cần, lập một danh sách.

Ngày 2: Chọn một điều gì đó để thay đổi khiến cho chồng bạn hạnh phúc hơn.

Ví dụ như bạn hay cáu tiết, ví dụ bạn hay nấu canh mặn hay bạn thích được chồng đưa đi xem phim… Bạn hãy cho anh ấy biết bạn đang chú ý đến điều đó và đang cố gắng thay đổi để cho anh ấy vui vẻ hơn.

Hay, nếu bạn biết anh ấy thích ôm hơn bất cứ thứ gì trên đời này thì hãy cam kết với bản thân mình sẽ ôm anh ấy từ một đến ba lần mỗi tuần. Nếu anh ấy luôn phàn nàn về việc bạn không chăm sóc chú cún cưng, bạn hãy quyết định chịu trách nhiệm hàng ngày đưa cún đi dạo và cho ăn ngay trong tuần tới

Đồng thời, bạn cũng nên đề nghị chồng bạn làm tương tự. Ví dụ như đi đổ rác giúp bạn, hay đón mình như trước đây anh ấy đã từng làm… Sau một tuần, hãy ngồi xuống và nói về những cử chỉ đó có ý nghĩa gì với mỗi bạn.

Ngày 3: Chào hỏi anh ấy như chào hỏi một người bạn thân

Khi bạn nhìn thấy người bạn thân của mình, có bao giờ bạn không thèm nhìn họ và ngay lập tức giao ngay một loạt danh sách việc cần làm?

Ngược lại, nếu là bạn thân của bạn, nhìn thấy nhau bạn sẽ chào đón họ một cách đầy phấn khích.

Thế nên các chuyên gia khuyên rằng, bạn hãy thay đổi cách chào hỏi người bạn đời của mình giống như cách chào hỏi người bạn thân. Đây là một hành vi nhỏ khiến bạn không ý thức tầm quan trọng của nó, nhưng khi bạn thực hành theo lời khuyên này, điều kỳ diệu sẽ xẩy ra.

Ngày 4: Nói về trận cãi vã cuối cùng và đề ra luật lệ trật tự mới

Bạn hãy thử kỹ thuật “tái xuất hiện cảm xúc của trận cãi vã đó, sau đó im lặng, ngồi xuống bên chồng và nói về sự bất đồng mới nhất của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách hỏi về cuộc cãi vã gần đây nhất như một bên thứ ba trung lập, như thẩm phán hoặc hòa giải viên. Và bạn chỉ nên tập trung vào hành vi, không phải suy nghĩ hay cảm xúc.

Kỹ thuật này giúp cả hai bạn có được góc nhìn khách quan hợp lý hơn về vấn đề. Nó có khả năng giảm căng thẳng và giúp hai bạn đến gần với nhau hơn để giải quyết vấn đề.

Ngày 5: Nhìn vào mắt nhau trong vòng từ 15 đến 20 phút.

Hãy nhìn vào mắt anh ấy để xây dựng sự thân mật về cảm xúc để không bị lãng quên nhau trong cuộc sống hàng ngày. Hoạt động này ban đầu có thể không thoải mái, nhưng hãy cố gắng, đừng nhìn đi chỗ khác.

Ngày 6: Dành nhiều lời khen hơn cho anh ấy và cho chính bạn.

Lần cuối cùng bạn thực sự khen ngợi chồng mình là khi nào?

Chúng ta thường tập trung vào việc cố gắng làm hài lòng người khác đến nỗi quên thừa nhận những nỗ lực và công việc khó khăn của chính mình. Vì vậy, mỗi sáng hay tối, hãy nhìn mình trong gương và tự khen mình về những nỗ lực trong mối quan hệ của bạn. Hãy cố gắng chọn điều gì đó khác biệt mỗi ngày. Nếu bạn là một người thích đụng chạm, hãy dành cho mình một cái ôm thật chặt. Cách này thường được sử dụng trong trị liệu để giúp giảm bớt trầm cảm và lo lắng, vậy tại sao bạn không thử tự trị liệu tại nhà?”.

Trong khi bạn đang bận liệt kê lý do tại sao bạn tuyệt vời, hãy làm điều tương tự cho chồng bạn. Bạn có thể nói, “Em thực sự yêu cách quan tâm và khuyến khích của anh đối với các con. Các con rất ngưỡng mộ anh. Anh là một người cha tuyệt vời”

Ngày 7: Bắt đầu đặt nhiều câu hỏi hơn.

Bạn hãy đặt câu hỏi hàng ngày và không chỉ về việc ai đang nấu bữa tối và ai là người đón con mà là những câu hỏi thực tế, dễ hiểu như con cún con rất thích được anh tắm cho nó, hôm nay anh tắm cho nó được không?… Bằng cách đối xử với chồng như một người khách quý, bạn sẽ có cơ hội yêu anh ấy thêm một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X