Tổng cộng: 0VND

Tình dục là một yếu tố quan trọng trong quan hệ vợ chồng song đừng nghĩ rằng đó là nghĩa vụ mà bạn buộc phải thực hiện theo yêu cầu của bạn đời. Cơ thể bạn chỉ thuộc về bạn và bạn hoàn toàn có quyền từ chối khi không thực sự muốn.

Cảm giác xấu hổ về ngoại hình hay sở thích của mình

Tất nhiên ở một số trường hợp nhất định, chúng ta nên tuân thủ theo các quy tắc về trang phục cũng như cư xử để phù hợp song điều đó không có nghĩa là mọi người luôn có quyền phán xét về cách chúng ta mặc hay sở thích của chúng ta.

Bạn không cần phải cảm thấy có lỗi hay xấu hổ khi người khác cho rằng mình có ngoại hình, sở thích không phù hợp. Hãy tin vào những điều mình làm và yêu bản thân. Chỉ những người xấu tính mới thích đi xoi mói cuộc sống, đời tư của người khác.

Ép bạn làm “chuyện ấy”

Tình dục là một yếu tố quan trọng trong quan hệ vợ chồng song đừng nghĩ rằng đó là nghĩa vụ mà bạn buộc phải thực hiện theo yêu cầu của bạn đời. Cơ thể bạn chỉ thuộc về bạn và bạn hoàn toàn có quyền từ chối khi không thực sự muốn. Nếu người đó chỉ trích, buộc tội bạn là ích kỷ vì không chiều họ, đã đến lúc bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ.

Buộc phải lựa chọn hoặc công việc, hoặc đời sống cá nhân

Điều này xảy ra khá phổ biến khi các chị em có thể bị cấp trên hay người bạn đời của mình yêu cầu lựa chọn. Thật nực cười khi chúng ta chỉ có thể lựa chọn hoặc công việc, hoặc dời dống cá nhân. Đừng chịu đựng áp lực từ những câu nói này, hay bỏ qua và sắp xếp một cách hợp lý để làm những điều gì mình muốn.

Người khác muốn quyết định cuộc đời thay bạn

Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với con cái của mình song điều đó không có nghĩa là bạn sẽ để họ định đoạt cuộc đời của mình. Bản thân bạn cần biết điều gì là phù hợp và thực sự tốt cho mình. Tự đưa ra quyết định cho cuộc đời, bạn sẽ sống có trách nhiệm hơn với chính mình và không thể trách móc được ai.

Một người khiến bạn đau khổ

Có một câu nói đùa mà đáng suy ngẫm là: “Bạn luôn phải khóc vì người mình yêu? Vậy thì hãy xem, bạn đang hẹn hò với một con người hay một củ hành”. Điều này không có nghĩa rằng bạn nên chia tay ngay khi hai bên có sự mâu thuẫn quan điểm song nếu người ấy luôn khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn, đừng ép mình phải hy sinh, cố níu giữ.

Liên tục lừa dối bạn

Nếu bạn muốn duy trì những mối quan hệ đáng tin cậy, đừng cho phép ai liên tục lừa dối mình. Dù đó là người bạn đời, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, đừng giữ bên mình một người không thành thật. Người thực sự tôn trọng bạn, họ sẽ không lừa dối bạn.

Bị coi thường ở nơi làm việc

Ai cũng có lúc cuộc sống không được như ý muốn, ai cũng có điểm chưa hoàn thiện của mình song đừng bao giờ chấp nhận để đồng nghiệp, cấp trên coi thường, sỉ nhục mình. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, hãy tự hỏi tại sao mình lại phải chấp nhận sự sỉ nhục thế này. Đừng ngần ngại đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của mình và đáp trả cương quyết khi bị bắt nạt.

Bạo hành cả thể xác và tinh thần

Không một lý do nào có thể biện minh cho việc dùng vũ lực hay lời nói để hạ nhục người khác. Nhớ rằng, sự an toàn là điều quan trọng nhất và bạn không nên ở bên người thường xuyên đe dọa về sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Luôn kiểm soát bạn

Đừng tự lừa dối bản thân rằng người ấy kiểm soát bạn là vì họ muốn tốt cho bạn, quan tâm đến bạn. Mỗi người trong chúng ta đều cần có không gian riêng và bất cứ mối quan hệ nào cũng không thể êm đẹp nếu thiếu sự tin tưởng lẫn nhau.

Trách móc bạn vì không hoàn hảo

Không có ai là hoàn hảo và bạn không phải trở nên thật hoàn hảo theo quan điểm của bất kỳ một ai khác. Đừng cho ai cái quyền bắt bạn phải tăng/giảm cân hay thay đổi phong cách ăn mặc, kiểu tóc để phù hợp với họ. Một người thực sự quan tâm đến bạn sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh hơn, đẹp hơn thay vì trách móc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X