Không hề ngoa khi nói rằng đây là loại nước ép “hoàn hảo” cho cả làn da và vóc dáng của phái đẹp!

Là phụ nữ, dù ở độ tuổi nào đi nữa, chúng ta cũng không thể ngừng quan tâm về cơ thể và làn da của mình. Bởi “nhất dáng, nhì da”. 

Dù trong tài khoản có bao nhiêu tiền hay khoác lên mình gấm vóc, lụa là mà cơ thể ục ịch, da dẻ lấm tấm mụn lẫn vết thâm, chị em cũng khó lòng cảm thấy tự tin.

Để có vóc dáng đẹp, ngoài việc chăm chỉ luyện tập, ăn uống lành mạnh là một gạch đầu dòng không thể thiếu. 

Việc bạn ăn gì cũng ảnh hưởng không ít tới độ mịn màng, tươi sáng của làn da.

Với mục đích ăn để vừa đẹp da, vừa giữ dáng, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 1 loại nước ép với nguyên liệu “rẻ bèo” có thể giúp chị em đẹp từ trong ra ngoài. 

Không chỉ hỗ trợ quá trình đốt calo, giảm mỡ thừa, loại nước ép này còn khiến làn da bạn láng mịn không ngờ

Nước ép rau diếp cá – đậu xanh

Diếp cá được mệnh danh là loại rau có tác dụng giảm cân siêu nhanh và siêu hiệu quả. Điều này được lý giải hết sức đơn giản: Rau diếp cá có chứa rất nhiều các loại vitamin A, C cùng các khoáng chất khác như K, Fe… Những thành phần dinh dưỡng này không những có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, mà còn giúp cơ thể dễ dàng giải phóng năng lượng, đốt cháy calo.

Hơn nữa, lượng chất xơ dồi dào trong diếp cá cũng khiến cho quá trình đốt cháy mỡ thừa đạt hiệu quả nhanh hơn. Khi bạn sử dụng rau diếp cá mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác cơ thể rất nhanh no, hạn chế được sự thèm ăn và kiểm soát được việc ăn nhiều. 

Thêm một ưu điểm nữa, ngoài việc giảm cân, diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Chính vì thế, ngoài tác dụng giúp chị em giữ dáng, diếp cá còn khiến làn da hồng hào, mịn màng.

Thành phần “vàng” thứ 2 trong loại nước ép này là đậu xanh.

Đậu xanh sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh tinh bột, chất xơ, thực phẩm này còn có lượng vitamin A, E, K, axit folic cùng các chất khoáng Ca, Mg, Fe, Cu,…hữu ích cho quá trình giảm béo.

Đặc biệt, đậu xanh cũng cung cấp các chất xơ hòa tan hữu ích cho sức khỏe, đào thải các chất béo dư ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, việc ăn đậu xanh sẽ giảm cảm giác thèm ăn, ngăn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Cách làm nước ép diếp cá – đậu xanh

Nguyên liệu cho món nước ép này vô cùng đơn giản: 200gr lá rau diếp cá, 100gr đậu xanh và 1 lít nước lọc.

– Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, đem hấp chín.

– Bước 2: Xay đậu xanh

Sau khi đã hấp chín, bạn hãy để khoảng 5 phút cho đậu xanh nguội bớt. Sau đó, cho đậu xanh vào máy xay cùng 500ml nước và xay thật nhuyễn. Cuối cùng, lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã.

– Bước 3: Xay rau diếp cá

Sau khi đã rửa sạch, cho lá rau diếp cá vào máy xay cùng 200ml nước và xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã rau.

Cuối cùng, trộn nước rau diếp cá cùng phần nước đậu xanh ban nãy, vậy là chị em đã hoàn thành xong ly nước ép diếp cá – đậu xanh rồi!

Kiên trì uống loại nước ép này trong 3 tuần, chắc chắn bạn sẽ không khỏi “bàng hoàng” vì những thay đổi của cơ thể và làn da đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X