Nhịn ăn tối giúp đốt cháy năng lượng dư thừa nhiều hơn, tăng cường trao đổi chất nhưng cũng có thể gây tăng cân ngược.

Bạn có thể giảm cân trong thời gian đầu nhịn ăn tối vì khi không được cung cấp dinh dưỡng, cơ thể buộc phải chuyển hóa chất béo dự trữ thành năng lượng. Tuy nhiên, về lâu dài, phương pháp này có thể gây ra một số hệ lụy sức khỏe tổng quan.

Điều gì xảy ra khi bạn nhịn ăn trong 48 giờ?
Nhịn ăn tối có thể được coi là một cách nhịn ăn gián đoạn – phương pháp đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ưu điểm

1. Đốt cháy calo

Nhịn ăn tối, cũng được coi như nhịn ăn gián đoạn, là một phương pháp giảm cân hiệu quả, giúp đốt cháy calo dư thừa tốt hơn khi ăn đủ ba bữa. Mức giảm cân phổ biến khi nhịn ăn gián đoạn từ 3,5 đến 5,5 kg trong 10 tuần.

2. Cải thiện trao đổi chất

Nhịn bữa tối giúp cải thiện tốc độ trao đổi chất và lượng đường trong máu. Những người bị tiền tiểu đường hoặc béo phì khi ăn uống bình thường, không kiêng khem nghiêm ngặt, trong 6 giờ và nhịn 18 giờ có sự cải thiện lượng đường trong máu rõ rệt.

3. Tỉnh táo hơn

Nhịn ăn tối có thể giúp bạn thấy tỉnh táo hơn bởi cơ thể tiết ra nhiều orexin hơn. Điều này có thể có hiệu quả với những người thường xuyên làm việc muộn.

Nhịn bữa tối có thể gây đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.
Nhịn bữa tối có thể gây đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.

Nhược điểm

1. Gây khó ngủ

Nhịn ăn tối có thể khiến bạn đói vào ban đêm, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Orexin tiết ra nhiều hơn khi nhịn ăn khiến bạn tỉnh táo hơn, đồng thời góp phần làm bạn khó vào giấc hơn.

2. Ảnh hưởng đến dạ dày

Một hệ lụy sức khỏe thường gặp khi nhịn ăn là dư axit dạ dày. Dù không có thức ăn, dạ dày vẫn thực hiện chu trình tiêu hóa, dịch vị vẫn được tiết ra. Nhịn ăn thời gian dài có thể gây đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.

3. Tăng cân ngược

Một số người có thể bị tăng cân ngược khi nhịn ăn tối. Đó là do cơ thể chưa quen với việc giảm cân và bị cắt giảm bữa ăn sẽ sinh ra cảm giác thèm ăn, khiến họ ăn nhiều hơn vào bữa sáng hôm sau. Khi không thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào hôm sau, bạn sẽ dễ tăng cân.

DASH Diet: A Guide to the Scientific Plan for Lowering Blood Pressure |  Everyday Health
Cần tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng phương pháp nhịn ăn tối để giảm cân.

Không có phương pháp giảm cân nào tốt nhất mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất cho từng người. Bạn cần hiểu rõ về bản thân, tình trạng sức khỏe, thói quen sinh hoạt để tìm ra cách giảm cân mang lại hiệu quả cao nhất.

KHÔNG CẦN NHỊN ĂN – ĂN MỖI NGÀY NHƯNG VẪN XUỐNG CÂN ĐỀU ĐỀU VỚI RUBISS DETOX – CÔNG NGHỆ GIẢM CÂN HÀN QUỐC – Tìm hiểu ngay !

? KHÔNG mệt mỏi

? KHÔNG tác dụng phụ

? KHÔNG gây buồn nôn và khó chịu

? KHÔNG CÒN thèm ăn và đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ thừa

RUBISS DETOX: giúp ức chế sự hình thành các khối lượng chất béo trong cơ thể, tái tạo cơ mà không bị nhão, chảy xệ.

ĐẠI DIỆN PHÂN PHÔI TẬP ĐOÀN MATXICORP- MIỀN TÂY ??̂?? ?? ???? ??????? – ???: ??????????

Địa chỉ : số 48 đường 11 KDC Diệu Hiền, Phú Thứ, Cái Răng, TP Cần Thơ.

Hotline: 0939 919 409 – 0939 954433

?acebook: ?????://???.????????.???/???????.?????.?/

?anpage :?????://???.????????.???/???-??%??%??%???-???-?????-???????????????/

?alo: ??????????

X