Số liệu thống kê cho thấy, cứ 3 người đàn ông sẽ có 1 người đàn ông bị yếu sinh ly. Với các đấng mày râu, yếu sinh lý là một bệnh lý đáng sợ bởi nó ảnh hưởng tới phong độ và bản lĩnh của họ. Bạn có biết nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới?
Ở nam giới, yếu sinh lý còn có tên gọi khác là rối loạn cương dương hay liệt dương . Yếu sinh lý chỉ sự suy giảm khả năng tình dục, với triệu chứng điển hình là dương vật suy giảm hoặc không thể cương cứng để tham gia vào bất kỳ hoạt động tình dục nào.

Hình ảnh yếu sinh lý ở nam giới

Các nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý:

Tâm lý của nam giới: Các nghiên cứu cho thấy yếu sinh lý ở nam giới chiếm hơn một nửa trường hợp là do tâm lý. Tâm lý lo lắng, sợ hãi về một điều gì đó hoặc mắc phải các bệnh tác động tới tâm lý, như bệnh trầm cảm sẽ ảnh hưởng tới cơ chế cương cứng của dương vật.
Lưu lượng máu tới dương vật giảm: Để dương vật có đủ độ cương cần thiết, máu cần lấp đầy thể tích các thể hang của dương vật. Sự suy giảm lưu lượng máu tới thể hang khiến dương vật không đủ độ cương và khó duy trì độ cương cần thiết gây ra yếu sinh lý. Nguyên nhân khiến lưu lượng máu tới dương vật giảm thường do nam giới mắc phải bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh béo phì,… 
Tổn thương dây thần kinh dương vật: Yếu sinh lý ở nam giới có thể xảy ra nếu dây thần kinh dương vật chịu trách nhiệm cảm nhận các kích thích tình dục bị thương tổn. Tổn thương dây thần kinh dương vật có thể xảy ra do phẫu thuật vùng chậu hoặc bụng, hỗ trợ điều trị ung thư, mắc bệnh cột sống,…

Chuối gảy.

Nội tiết tố mất cân bằng: Tình trạng mất cân bằng nồng độ nội tiết tố testosterone trong máu thường sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến tình dục như giảm ham muốn và yếu sinh lý.
Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác: Thủ phạm gây yếu sinh lý ở nam giới có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc hỗ trợ điều trị, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu, thuốc hạ huyết áp, thuốc trầm cảm,…
Lối sống không lành mạnh: Thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng có thể là một nguyên nhân yếu sinh lý. Chế độ dinh dưỡng giàu đường, giàu chất béo bão hòa, lạm dụng rượu bia, lười tập thể dục cùng việc ngủ không đủ giấc có thể góp phần gây yếu sinh lý.
Trên thực tế, tình trạng Nam Học yếu sinh lý ở nam giới có thể được cải thiện nếu bác sỹ xác định được nguyên nhân yếu sinh lý. Nếu bạn có dấu hiệu của yếu sinh lý, hãy đến  Phòng khám  Hà Nội để các bác sỹ của chúng tôi thăm khám cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X