Tổng cộng: 0VND

Trong bất kỳ quy trình giảm cân hay tăng cân nào thì việc kiểm soát lượng calo trong khẩu phần ăn là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, lượng calo in và calo out cần luôn được kiểm soát một cách nghiêm ngặt để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy thì Calo là gì? Calo in và calo out là gì? Cân bằng lượng calo nạp vào và tiêu hao hợp lý như thế nào để giúp duy trì cân nặng và cải thiện sức khỏe. Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Calo là gì? Calo in và Calo out là gì?

Calo là từ viết tắt của Calorie,  đây là đơn vị quy ước của năng lượng được nạp vào cơ thể, được ký hiệu là Cal. Theo nhiều quan điểm khoa học đã chỉ ra điểm khác nhau của Calo và Kilocalories (kcal) tuy nhiên trên thực tế Cal, kcal hay Calorie đều được hiểu như nhau.

Chỉ số Calo sẽ cho chúng ta biết được mức năng lượng của các loại thức ăn mà chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày. Từ đó, tính được lượng Calo sẽ giúp ta kiểm soát được cân nặng một cách hiệu quả. 

Calo in là lượng Calo mà chúng ta hấp thụ trong 1 ngày. Lượng calo này được tính bằng cách cộng tất cả lượng calo trong thức ăn một ngày mà ta tiêu thụ, bao gồm cả bữa ăn nhẹ và nước uống. Mỗi loại thực phẩm sẽ có lượng calo nhất định.

Calo out là lượng calo mà cơ thể tiêu thụ trong vòng 1 ngày. Lượng calo này được tiêu thụ vào các hoạt động hằng ngày của con người bao gồm cả: ăn, ngủ, chơi, các hoạt động vận động và thể thao,…

Việc kiểm soát lượng calo in và calo out là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng và giảm cân của con người. Chính vì vậy, nếu bạn tiêu thụ số calo nhiều hơn số calo bạn nạp vào cơ thể thì việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu bạn tiêu thụ ít calo hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể thì việc tăng cân sẽ diễn ra. Nhu cầu dinh dưỡng bình thường của một người trưởng thành là khoảng 2000 Kcal.

Tại sao cần kiểm soát lượng calo trong cơ thể?

Muốn giảm 1kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? Đọc ngay để biết

Việc kiểm soát lượng calo trong cơ thể là cực kỳ quan trọng bởi hầu hết mọi thứ chúng ta ăn hằng ngày đều chứa một lượng calo nhất định. Bằng cách kiểm soát hiệu quả lượng calo nạp vào cơ thể thì bạn sẽ duy trì tình trạng cân bằng thể chất, tinh thần và giữ gìn vóc dáng, thúc đẩy quá trình giảm cân an toàn hơn.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, cần nạp vào cơ thể đủ các nhóm thực phẩm theo tỉ lệ gồm 68% carbohydrate, 18% các chất béo và 14% các chất đạm mỗi ngày. Trong đó, những loại thực phẩm như thịt nạc heo, thịt gà, thịt bò hay đậu hũ, ngũ cốc, tinh bột, đường… và các loại rau củ, trái cây quen thuộc với mỗi người để cân bằng năng lượng hiệu quả.

Đốt cháy calo là gì?

Với lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể hằng ngày thì việc đốt cháy calo là cần thiết để cân bằng lại lượng calo có trong cơ thể. Calo đốt cháy chuyển thành năng lượng nuôi cơ thể. Khi cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn mức nạp vào thì lượng calo từ những nguồn dự trữ khác (mỡ, cơ,…) sẽ được sử dụng. Đây là quá trình đốt cháy calo giảm cân.

7 cách đốt cháy calo - Đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Các cách đốt cháy calo hiệu quả nhất

Tập luyện thường xuyên

Khi tập luyện, cơ thể sẽ phải sử dụng đến các mô cơ. Mà cơ sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn so với mỡ.  thậm chí ngay cả khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi. Cách hiệu quả nhất để tăng mức độ chuyển hóa của cơ thể và đốt cháy nhiều calo hơn chính là tập luyện aerobic và các bài tập sức mạnh. Bạn nên tập luyện ít nhất 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả đốt cháy calo tốt nhất.

Chia các bữa lớn thành các bữa nhỏ

Sau khi ăn, cơ thể sẽ cần một lượng lớn năng lượng để đốt cháy và tiêu hóa các loại thức ăn đó. Chính vì vậy, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn của mình  nhằm khiến cơ thể phải đốt cháy nhiều calo cho hệ tiêu hóa hơn. Tuy không có nhiều bằng chứng chắc chắn cho giả thiết này, nhưng ăn nhiều bữa ăn nhỏ hoàn toàn là một cách ăn đúng đắn và có lợi cho sức khỏe, thay vì ăn các bữa ăn lớn.

Ưu điểm của việc chia nhiều bữa ăn nhỏ trong 1 ngày

Không bỏ bữa sáng

Bữa sáng có một vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó cung cấp nguồn năng lượng cho cả buổi sáng của bạn. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy bỏ bữa sáng có mối liên hệ với tăng trọng lượng cơ thể. Kết quả một số nghiên cứu kết luận khi bỏ bữa sáng, cơ thể có xu hướng thu nhận nhiều calo hơn vào cuối ngày. Chính vì vậy, việc duy trì bữa sáng đều đặn là điều cần thiết để việc đốt cháy calo diễn ra hiệu quả.

MỖI NGÀY 1 GÓI – CHO CẢ THÁNG THON GỌN – TÌM HIỂU SẢN PHẨM TẠI ĐÂY !

ĐẠI DIỆN PHÂN PHÔI TẬP ĐOÀN MATXICORP- MIỀN TÂY 𝗖𝗢̂𝗡𝗚 𝗧𝗬 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝗧𝗗𝟮𝟬𝟮𝟬 – 𝗠𝗦𝗧: 𝟭𝟴𝟬𝟭𝟲𝟱𝟵𝟳𝟯𝟰

Địa chỉ : số 48 đường 11 KDC Diệu Hiền, Phú Thứ, Cái Răng, TP Cần Thơ.

Hotline: 0939 919 409 – 0939 954433

𝐅acebook: 𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐰𝐰𝐰.𝐟𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤.𝐜𝐨𝐦/𝐦𝐚𝐢𝐭𝐢𝐞𝐧.𝐩𝐡𝐮𝐧𝐠.𝟏/

𝐅anpage :𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐰𝐰𝐰.𝐟𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤.𝐜𝐨𝐦/𝐌𝐚𝐢-𝐓𝐢%𝐄𝟏%𝐁𝐁%𝟖𝟏𝐧-𝐓𝐓𝐃-𝐬𝐭𝐨𝐫𝐞-𝟏𝟎𝟑𝟔𝟏𝟔𝟔𝟐𝟕𝟕𝟐𝟓𝟎𝟗𝟔/

𝐙alo: 𝟎𝟗𝟑𝟗𝟗𝟏𝟗𝟒𝟎𝟗

X